Bác sỹ ơi cho cháu hỏi. 3 tháng rồi tai phải cháu vào lúc buổi tối khi yên tĩnh cháu thường nghe tiêng vo ve trong tai có phải cháu bị ù tai không? bệnh có nghiêm trong lắm không? cháu đi khám bác sĩ có kê thuốc cho uống nhưng mãi vấn không khỏi. Cháu phải làm thế nào bác sĩ giúp cháu với.
Trả lời:

Chào cháu! Việc cháu nghe thấy tiếng vo ve hoặc tiếng ù ù… kéo dài đây là chứng ù tài. Bệnh này thường gặp ở những người làm việc trong môi trường tiếng ồn, người già… với giới trẻ là việc nghe phone dung lượng quá lớn và thường xuyên cũng có thể bị ù tai.

Cháu cần đến chuyên khoa tai mũi họng để được khám cụ thể sau đó có biện pháp hỗ trợ chữa trị kịp thời. Với y học tiên tiến thì việc hỗ trợ chữa ù tai có thể hỗ trợ chữa ù tai bằng. Liệu pháp sử dụng sự kết hợp giữa tư vấn và masker hướng dẫn cách xử lý để cải thiện chứng ù tai. Việc cháu đã đi khám và được kê đơn cháu cần bình tĩnh vì chứng ù tai không phải một sớm một chiều mà khỏi. Cháu nên đến trung tâm y tế uy tín chuyên khoa để có được lộ trình hỗ trợ điều trị thích hợp.

Cháu cần học cách thư giãn thật sự rất ích lợi nếu như tiếng ù trong tai gây quá nhiều nhiêu khê.  Không nghe phone, nghe nhạc quá lớn, nghe điện thoại di động lâu không lo lắng căng thẳng, nghỉ ngơi thoải mái để khắc phục chứng ù tai. Thường xuyên vệ sinh tai mũi họng bằng bông mềm.

Chúc  cháu nhiều sức khỏe.

Chuyên viên tai mũi họng.