Tôi bị nặng tai từ bé do lúc nhỏ tôi bị viêm tai và vì nhà nghèo nên dc chữa trị, nay tôi gần 40 tuổi chỉ nghe rõ 1 bên và phải nói to thì mới nghe rõ, hỏi quý nhà thuốc bệnh của tôi có chữa trị dc ko. Hiện tôi là nhan viên trực nghe điện thoại trong ngành tôi đang công tác, nhưng cũng chỉ nghe được 1 bên tai phải thôi, tai trái nghe ko rõ.
Trả lời:

Chào bạn!

Viêm tai giữa có thể dẫn đến tổn thương tai trong, gây ù tai, nghe kém, điếc tai. Trường hợp của bạn là bị từ nhỏ, dẫn đến một bên tai bị nghe kém, còn tai còn lại thì thường xuyên phải nghe điện thoại do đặc thù công việc.

Thứ nhất, bên tai cần được xác định nguyên nhân và mức độ tổn thương để có phương án xử lý kịp thời. Bên tai còn nghe được thì cần được bảo vệ, tránh tiếp xúc quá nhiều với tiếng ồn (thường xuyên phải nghe điện thoại) để hạn chế nguy cơ tổn thương tai.

Bên cạnh việc áp dụng các thuốc điều trị của bác sỹ, bà nên kết hợp sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng Kim Thính. Đây là sản phẩm thảo dược với thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm… được chứng minh có hiệu quả cao trong việc giảm đau, giảm viêm, ngăn ngừa tái phát, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về tai như: viêm tai giữa, ù tai, suy giảm thính lực… TPCN Kim Thính có thành phần hoàn toàn tự nhiên, an toàn và phù hợp khi dùng lâu dài. Sử dụng thêm TPCN Kim Thính sẽ giúp việc điều trị viêm tai giữa của bà hiệu quả hơn, từ đó triệu chứng mất thăng bằng, chóng mặt của bà cũng sẽ được cải thiện, đồng thời vấn đề thính lực cũng tốt hơn.