Tôi bị điếc đột ngột 1 tai bên phải mà không rõ nguyên nhân. Tôi đã đi khám và bác sĩ bảo phải nhập viện để điều trị nhưng tôi không có thời gian. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp tôi phải làm gì để lấy lại thính lực cho mình. Xin cảm ơn!
Trả lời:

Bạn Nga thân mến!

Điếc đột ngột là hiện tượng mất sức nghe xảy ra một cách đột ngột và diễn biến nhanh trong vòng vài giờ đến vài ngày. Người bệnh thường phát hiện ra tình trạng này vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy.

Triệu chứng đầu tiên là ù một bên tai rồi nhanh chóng dẫn đến nghe kém, đến khoảng trưa thì điếc hẳn và có thể điếc đặc. Vì đây là bệnh mang tính cấp cứu nên việc điều trị phải được tiến hành ngay khi phát hiện mắc bệnh. Điều trị càng sớm, hiệu quả càng cao, nếu điều trị trong 24 giờ đầu, thính lực có thể hồi phục hoàn toàn, nếu điều trị ngay trong tuần đầu, khả năng khỏi trên 85%; sau một tuần chỉ còn khoảng 25%; nếu chậm trễ sau 3 tuần có thể điếc vĩnh viễn.

Khi bị điếc đột ngột, người ta thường sử dụng 2 phương pháp để điều trị:

- Điều trị triệu chứng: dùng các thuốc giãn mạch, tăng cường lưu thông máu; dùng thuốc làm tăng cường oxy đến ốc tai, thở oxy cao áp; dùng thuốc kháng viêm corticoides, chống phù nề mê nhĩ; dùng thuốc an thần, nghỉ ngơi; dùng vitamin nhóm B liều cao.

- Điều trị nguyên nhân: Xác định nguyên nhân điều trị căn nguyên. Thường chỉ tìm được nguyên nhân trong khoảng 10% các trường hợp.

Trường hợp của bạn rất cần thiết phải nhập viện để điều trị đúng đắn để thính lực được phục hồi. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng sản phẩm thảo dược như Kim Thính để hỗ trợ điều trị điếc đột ngột, cải thiện thính lực. Là sản phẩm thiên nhiên nên Kim Thính rất an toàn khi sử dụng trong thời gian dài. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến chuyên gia về sản phẩm này TẠI ĐÂY.