con tôi được 3 tuổi,cháu bị chảy mũi kéo dài,đi khám và chữa bệnh khỏi được 1 tuần lại bị,một tuần nay cháu kêu đau tai,ban ngày thì chơi bình thường nhưng đêm ngủ hay quấy khóc và nghiến răng(hiện tượng nghiến răng mới có khoảng 1 tháng nay).Bs kham mới phát hiện bị viêm tai giữa nhưng không thấy chảy nước,con tôi hay bị dáy tai khô đóng cục dù hàng ngày vẫn vệ sinh,cháu nói rất ngọng có phải bị di chứng không,tôi rất lo lắng không biết chưa trị thế nào cho đúng...vì đã cho bé đi khám cả ở viện nhi TW và viện TMHTW rồi mà tình trạng chảy mũi của be ko dứt!!
Trả lời:

Chào bạn! Cháu bị chảy mũi kéo dài và đau tai khả năng rất cao là bị viêm tai giữa, tuy nhiên nếu màng nhĩ chưa bị rách thì sẽ không thấy tai chảy nước do đó chị nên khám Bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng để xác định rõ chẩn đoán và chữa sớm cho bé để tránh những biến chứng nặng hơn như viêm màng não, giảm thính lực.
Về phần nói ngọng, chị nên cho bé đến kiểm tra tại phòng khám Vật lý trị liệu-Bệnh viện Nhi đồng 2, bé sẽ được kiểm tra và hướng dẫn phát âm.
Chúc bé mau khỏe.

Chuyên viên tai mũi họng!