Cháu bị ù tai phải được 2 tuần rồi. Trước khi bị ù cháu có bị sổ mũi hắt hơi 1 tuần. Bây giờ mỗi khi đi học là cháu phải nhét bông vào tai để giảm ù mỗi khi đi học vì chỉ cần mọi người nói to 1 chút là cháu đã cảm thấy khó chịu và buốt tai rồi. Mấy hôm gần đây cháu thấy thỉnh thoảng đau đầu chóng mặt, không biết cháu bị thế là sao ạ? Cháu đã đi khám và bác sĩ chỉ định là viêm tai giữa cấp và cho uống thuốc, nhưng uống hết thuốc rồi vẫn không đỡ.
Trả lời:

Chào bạn! Những triệu chứng bạn mắc phải như: sổ mũi, ù tai, buốt tai, đau đầu... bệnh kéo dài 2 tuần, chứng tỏ bạn đang bị viêm mũi xoang, tắc nghẽn tai vòi, biến chứng viêm tai giữa. Bác sĩ khám đã phát hiện và đang hỗ trợ điều trị viêm tai giữa cho bạn. Bạn hãy tái khám, bác sĩ sẽ hỗ trợ điều trị viêm mũi xoang và viêm tai giữa tiếp tục cho bạn nhé.
Việc hỗ trợ điều trị bao gồm: dùng thuốc kháng sinh uống từ 10- 15 ngày, dùng thuốc kháng viêm chống phù nề niêm mạc mũi xoang và tai vòi (giúp cho sự thông khí từ vòm họng lên tai giữa), rửa mũi thường xuyên bằng dung dịch nước muối sinh lý hàng ngày, cho thoát sạch các đờm nhớt trong mũi xoang.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Chuyên viên tai mũi họng.