Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi vừa rồi tôi đi khám sức khỏe định kì thì bị chẩn đoán là viêm tai giữa. Tôi có nghe nói đến phương pháp hỗ trợ chữa bệnh viêm tai giữa bằng rau diếp cá cũng hiệu quả. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi cách hỗ trợ chữa bệnh viêm tai giữa bằng rau diếp cá được không ạ? Xin cảm ơn
Trả lời:

Chào chị! Rau diếp cá có tên gọi theo khoa học là Houttuynia Cordata Thumb, nhiều địa phương gọi là rau dấp tanh, ngư tinh thảo, rau vẹn... Là một loại cỏ nhỏ, ưa những chỗ ẩm ướt có thân rễ mọc ngầm dưới đất. Rễ nhỏ mcoj ở các đốt, thân mọc đứng có lông hoặc ít lông.
Hỗ trợ chữa bệnh viêm tai giữa bằng rau diếp cá được làm như sau: Lá diếp cá phơi khô 20g, táo đỏ 10 gam, nước lã 600ml sắc để cạn còn 200ml là được. Chia là ba lần uống trong một ngày.

Ngoài ra còn một cách khác, chị có thể lấy rau diếp cá tươi, rửa sạch giã nát sau đó vắt lấy nước, dùng bông sạch thấm rồi chấm vào chỗ viêm trong tai từ 2 đến 3 lần một ngày. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên chị nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám và hỗ trợ chữa trị một cách khoa học.

Chúc chị nhiều sức khỏe.

Chuyên viên tai mũi họng.