Tôi bị sốt rét và điều trị uống thuốc quinin quá liều ra máu ở tai trái đã hơn 10 năm nay, đến nay hai tai bị điếc sâu không nghe được âm thanh, dùng máy trợ thính cũng không nghe được rõ, vậy dùng thuốc Kim thính có cải thiện được không?
Trả lời:

Chào bạn!

Một số loại thuốc điều trị bệnh có thể gây tổn hại đến thính lực. Sự giảm thính lực có thể cải thiện sau khi ngưng sử dụng thuốc. Tuy nhiên, cũng có nhiều thuốc gây ra sự mất thính lực vĩnh viễn.

Tác nhân gây suy giảm thính lực có thể do dùng một số thuốc điều trị bệnh hoặc hóa chất gây suy kém chức năng và tổn thương tế bào tai trong, đặc biệt sau ốc tai và các tế bào thần kinh thính giác.

Những loại thuốc có thể gây suy giảm thính lực là: thuốc lợi tiểu, các kháng sinh nhóm aminoglycosid và các kháng sinh khác, thuốc chống viêm... Ngoài ra, một số loại thuốc trị sốt rét, thuốc chống ung thư cũng có thể gây suy giảm thính lực ở các mức độ khác nhau - điển hình như trường hợp của bạn!

Bạn nên đến khám lại tại chuyên khoa tai mũi họng để chẩn đoán chính xác và đo thính lực đồ nhằm điều chỉnh máy đúng với mức độ điếc của mình. Trong trường hợp không đeo được máy trợ thính thì cấy điện cực ốc tai cũng là một phương pháp có hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bổ sung sản phẩm thảo dược như Kim Thính để cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực. Kim Thính có thành phần bao gồm: cây cối xay, vảy ốc, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm... có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy tuần hoàn máu đến tai trong, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh thính giác, cải thiện khả năng nghe, tăng cường thính lực; phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực hiệu quả. Bạn nên sử dụng sản phẩm này với thời gian từ 3 - 6 tháng để có hiệu quả cao nhất bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!