Em bị điếc đột ngột do lạnh tai trái 6 tháng, chữa không khỏi vì phát hiện muộn. Mấy hôm nay tai phải lại thấy như bị đầy tai, thỉnh thoảng lại bị đau. Xin BS cho em lời khuyên và có cách nào để chữa khỏi cái tai trái của em nữa không hay là nó đã hết cách hỗ trợ chữa trị?
Trả lời:

Chào bạn! Tai trái của bạn bị thương tổn gây điếc đột ngột 6 tháng nay nhưng không rõ mức độ (sức nghe) giảm thế nào? Có nhiều trường hợp thính lực hồi phục tốt, chỉ gây giảm nhẹ, không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng sống. Có trường hợp tổn thương gây giảm thính lực nặng (điếc đặc), ảnh hưởng nhiều tới học tập, làm việc.

Điếc đột ngột là bệnh lý cấp cứu trong chuyên khoa tai mũi họng, vì bệnh lý gây tổn thương sâu trong ốc tai và tiền đình là hai cơ quan quan trọng nằm ở tai trong. Nếu bệnh của bạn xảy ra 6 tháng nay thì khả năng hồi phục rất thấp.
Nay, bạn có cảm giác đầy tai phải, do đó cần tới ngay BV chuyên khoa Tai Mũi Họng, khám và đo thính lực ngay nhé. Nếu có dấu hiệu giảm thính lực thì cần hỗ trợ điều trị tích cực, tránh để hỗ trợ điều trị trễ như tai trái.

 

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Chuyên viên tai mũi họng.