Chào Bs, cháu tên Nguyên 18 tuổi.Tai(trái) đi khám được chẩn đoán là điếc cấp độ 1 và rớt tần số cao .Do nhu cầu học hành cháu muốn mua máy để nghe tốt hơn nhưng gia đình cháu chưa đủ điều kiện. Nghe kém,ù tai,ve kêu 2 năm (trái) cháu rất khó khăn khi xem Tv,nghe nhạc,... nghe tiếng ò è ò è không rõ tiếng nói khi phát ra. Xin hỏi nếu cháu đeo máy lâu dài thì tai cháu có lấy lại được tần số cao và ù tai ko ạ! Xin cảm ơn!
Trả lời:

Chào bạn! Bạn còn rất trẻ lại không có trấn thương, không viêm tai và chảy mủ tai mà chỉ bị nghe kém thôi, trong trường hợp này bạn nên xác định rõ nguyên nhân.
Bạn có thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn hay có nghe nhạc bằng tai phôn không? Hay bạn có chơi nhạc với tần số cao hay không?
Nếu như bạn nói đo thính lực ở cấp độ 1 thì cũng đơn giản thôi xong cần tìm ra nguyên nhân để loại trừ. Ví dụ hàng ngày bạn nghe tai phôn nhiều thì bạn phải bỏ ngay thói quen này đi.
Trong trường hợp này bạn có thể dùng Kim Thính là 1 thực phẩm chức năng giúp tăng cường thính lực, có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược nên không gây tác dụng phụ, an toàn khi sử dụng lâu dài. Nếu điếc cấp độ 1 cả 2 tai và với tần số cao thì cần phải dùng máy trợ thính để hỗ trợ.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Chuyên viên tai mũi họng!