Con trai tôi hiện nay 7 tuổi, tai phải điếc hoàn toàn, tai trái nghe 30%. Vậy có cách nào điều trị không? Xin cảm ơn!
Trả lời:

Chào bạn Dung!

Bạn đã đưa con bạn đi khám chưa? Con bạn bị điếc ở thể nào? Nếu chưa đi khám thì bạn nên cho con đến khám để xem cháu bị điếc ở thể loại nào?

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây điếc mà có các phương pháp điều trị khác nhau:

- Bệnh lý của ống tai ngoài: Nếu có ráy tai phải lấy ráy, lấy dị vật ống tai ngoài, điều trị viêm ống tai ngoài.

- Bệnh lý của viêm tai giữa: Chỉ định phẫu thuật bệnh tích của tai giữa, vá lại phần màng nhĩ thủng hoặc tái tạo lại lớp đệm không khí của tai giữa, phục hồi lại các xương con bị tổn thương bằng các xương tự tạo.

- Bệnh lý của tai trong rất khó hồi phục. Vấn đề thời gian rất quan trọng, nếu đó là tổn thương của các mạch máu vùng tai trong cần điều trị càng sớm càng tốt bằng thuốc giãn mạch, chống viêm và chống dị ứng. Phong bế thần kinh giao cảm quanh động mạch đốt sống cổ. Trong thời gian điều trị, bệnh nhân nên nghỉ ngơi khoảng 10 ngày tại nơi thoáng và yên tĩnh.

- Nếu do u dây thần kinh số VIII phải phẫu thuật lấy bỏ khối u.

- Máy trợ thính cũng là biện pháp tốt đối với những trường hợp điếc tai trong không có khả năng hồi phục. Máy trợ thính làm giảm mức độ của tiếng ù trong điếc tiếp nhận, làm cho bệnh nhân giao tiếp tốt hơn trong xã hội.

- Nếu điếc hoàn toàn có thể can thiệp bằng phương pháp cấy điện cực ốc tai.

Trường hợp của con bạn một bên tai điếc hoàn toàn, bên tai còn lại còn 30% sức nghe. Bạn nên đưa bé đi khám và điều trị theo nguyên nhân gây bệnh!

Bên cạnh đó, bạn có thể cho con (trên 6 tuổi) sử dụng sản phẩm thảo dược, tiêu biểu như Kim Thính để tăng cường sức nghe, cải thiện thính lực. Kim Thính là sản phẩm hàng đầu tại Việt Nam dành cho những người bị giảm thính lực, điếc tai, ù tai... Sản phẩm được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao.

Chúc bạn sức khỏe!