Xin cho hỏi ạ. Em thì chưa bị điếc hẳn nhưng em nghe không rõ. Em vẫn đang điều trị bằng thuốc. Nhưng bây giờ em muốn đeo máy trợ thính để cuộc sống của em như cũ. Thế có ảnh hưởng gì ko ạ?
Trả lời:

Chào bạn!

Máy trở thính là dụng cụ có khả năng xử lý và khuếch đại âm thanh lên gấp nhiều lần, giúp màng nhĩ tiếp nhận âm và truyền tới các bộ phận khác trong cơ quan thính giác con người. Từ đó, não mới tiếp nhận, xử lý thông tin, điều chỉnh suy nghĩ và hành động của cơ thể.

Nếu chưa có sự hướng dẫn, chỉ định của y, bác sĩ thì bạn không nên tự ý đeo dụng cụ trợ thính này. Nguyên nhân là bởi mỗi người bệnh có mức độ điếc nặng, nhẹ khác nhau, đồng thời các loại điếc cũng khác nhau (điếc truyền âm, điếc tiếp âm). Nhiều trường hợp không cải thiện khả năng nghe dù đã dùng máy trợ thính.

Hơn nữa, ở một số trường hợp còn kèm thêm các triệu chứng như viêm tai, tai bị nhiễm khuẩn, chảy dịch, mưng mủ… nếu tự ý đeo rất dễ khiến bệnh nặng hơn, thậm chí dẫn tới nhiễm trùng tai.

Nếu bạn thực sự muốn đeo máy trợ thính thì hãy đến bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được khám và tư vấn tốt nhất.

Bên cạnh  việc sử dụng máy trợ thính, bạn có thể sử dụng sản phẩm thiên nhiên để cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực. Với nguồn gốc tự nhiên và sử dụng các loại thảo dược quý làm thành phần, Kim Thính giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về tai, cải thiện triệu chứng ù tai, suy giảm thính lực và giúp tăng cường sức khỏe cho đôi tai một cách hiệu quả. Nên dùng kiên trì từ 3 - 6 tháng để có kết quả tốt nhất bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!