Em bị mắc bệnh ù tai đã lâu, chữa trị cũng cả tháng, nhưng không thấy đở hơn lúc trước! em bị ù tai phải, và đi khám lần đầu bác sỉ bảo e bị viêm tai giữa bên phải, cho thuốc uống nhưng vẫn không hết... lần thức 2 e tái khám thì bác sỉ bảo em làm sét nghiệm tai báo kết qua , bác sỉ nói e bị viêm tai giữa thành dịch trái... lần 3 lại bảo e bị ù tai! hiện giờ bệnh em càng ngày càng nặng, mong bác sĩ tư vấn cho em!
Trả lời:

Chào bạn! Tôi nghĩ rằng bạn cung cấp chưa đầy đủ thông tin! Viêm tai giữa cấp có biểu hiện sốt, đau tai. Còn viêm tai giữa thanh dịch (không phải là thành dịch) hay bây giờ thường gọi là viêm tai giữa ứ dịch có thể biểu hiện sốt thoáng qua rồi hết đi, hoặc không sốt nhưng kèm theo nghe kém. Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách dùng điện thoại của mình nghe các tín hiệu hai bên tai và tự so sánh.

Nếu có cả ù tai và nghe kém thì bệnh của bạn là viêm tai giữa thanh dịch. Bạn cần phải sớm điều trị để tránh bị ảnh hưởng lâu dài, có thể đo thêm nhĩ lượng để xem nhĩ đồ có giảm hay không. Còn nếu chỉ ù tai thường do nhiều nguyên nhân, có thể do vận mạch, do thần kinh hoặc giao cảm. Bạn cần phải thăm khám chu đáo, tốt nhất bằng nội soi; hai là phải đi đo thính lực để đánh giá mức độ ù tai. Bạn có thể sử dụng sản phẩm Kim Thính, với các thành phần hoàn toàn từ thảo dược, hiệu quả cải thiện thính lực tốt và an toàn khi sử dụng lâu dài.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Chuyên viên tai mũi họng.