E bị tịt mũi sau đó rửa mũi và xì mũi thì bị ù tai đến hôm nay là 3 ngày vẫn không hết . Nuốt nước bọt thì có tiếng bụp bụp cảm giác như bị nước trong tai . E có mua thuốc nhỏ những cũng không hết tai không bị chảy dịch hay nước gì ra cả . Bác sĩ có thể giải thích cho e vì sao không
Trả lời:

Chào em!

Em bị ù tai là do xì mũi nhiều. 

Khi em bị cúm em sẽ thấy đầu mình khá nặng nề, mệt mỏi, buồn ngủ, rũ rượi và mỗi khi xì mũi ai cũng muốn tống được hết mớ dịch nhầy trong mũi ra ngoài. Vì vậy, em sẽ luôn cố gắng xì mũi thật lâu, thật mạnh. Điều này tạo 1 áp lực lớn cho ống tai và vòi nhĩ. Bởi mũi và tai có sự liên hệ với nhau thông qua vòi nhĩ. Sau khi xì mũi mạnh em sẽ phát hiện thấy hiện tượng ù tai. Nó có thể là ở từng bên mũi em xì hoặc xuất hiện cả ở 2 bên tai.

Để giảm bớt tình trạng ù tai em có thể áp dụng cách như sau: hít một hơi thật sâu, và ngay lập tức dùng hai ngón tay bịt mũi lại, sau đó thở ra thật mạnh, cố gắng đẩy không khí ra đường tai. Em thử áp dụng 2-3 lần nếu không khỏi em nên đi khám bác sĩ. Ở đây em không nêu rõ em có tiền sử bị viêm xoang hay không, nếu viêm xoang đôi khi vi khuẩn lây lan qua tai làm viêm tai, ù tai. Nếu em bị viêm xoang hay viêm mũi, em nên kiên trì điều trị dứt bệnh. Khi xì mũi cũng cần chú ý, không nên xì mũi quá mạnh có thể làm ù tai, thậm chí chảy máu bên trong mũi.

Nếu ù tai vẫn không hết sau khi điều trị dứt điểm cảm cúm, viêm xoang, viêm mũi, em nên tham khảo và sử dụng sớm sản phẩm Kim Thính. Đây là sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, bào chế dưới dạng viên nén có khả năng phục hồi sức nghe, loại bỏ ù tai, ve kêu trong tai. Bên cạnh đó, các kháng sinh thực vật có trong Kim Thính cũng giúp phòng ngừa viêm tai tái phát hiệu quả.

Trường hợp của em nên duy trì uống Kim Thính từ 3-6 tháng để phục hồi sức nghe hiệu quả, viêm tai sẽ không tái phát lại.

Nhiều người bị ù tai đã dùng Kim Thính để phục hồi sức nghe rất tốt, nghe lại được như người bình thường. Mời em tham khảo chia sẻ của cô Lê Thị Tứ (Hải Phòng) trong link sau: http://bit.ly/tập-đoàn-ve-sầu-không-còn-đeo-bám-tôi

Nếu cần tư vấn hoặc đặt hàng nhanh nhất, em vui lòng liên hệ sđt: 0916751651/0916767653.

Chúc em sớm khỏi bệnh!

Chúc em khỏe.