Em bị ù tai trái lúc nào cũng nghe tiếng ro ro trong tai mà sức nghe cũng kém hơn tai phải, đi khám bệnh bác sĩ cho đo thính lực và kết luận "nghe kém dẫn truyền độ 4". Bác sĩ cho em hỏi là bệnh em có thể trị hết ko,chi phí như khoảng bao nhiêu? Bác sĩ giới thiệu giúp em địa chỉ nào đáng tin cậy để trị mau hết bệnh bởi vì em còn đang đi học.Em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:

Chào em! Em trình bày bệnh mình không đầy đủ vì vậy khó tư vấn chính xác cho em được. Ví dụ như bị ù tai em nên cho biết ù tai bao lâu rồi, tự nhiên phát hiện bị ù tai hay sau 1 biến cố như tiếp xúc tiếng ồn lớn, sau bệnh nặng, sau viêm tai v.v... Ù tai liên tục hay lúc có lúc không? Cường độ tiếng ù có thay đổi không?  Lúc nào tiếng ù làm khó chịu nhất? Em cho biết càng nhiều thông tin thì việc tư vấn sẽ cụ thể hơn chính xác hơn.


Theo 1 số thông tin của em, tôi nghĩ tai trái em bị nghe kém dạng hỗn hợp thiên về dẫn truyền. Nghe kém trên 60dB thì không có nghe kém dẫn truyền đơn thuần nữa trong khi em nghe kém nặng tức là phải nghe kém trên 71dB. Ngoài ra tiếng ù tai của em kêu “ro ro" là ù tai âm cao thường biểu hiện cho có tổn thương tai trong. Chính vì 2 lý do trên tôi nghĩ tai trái của em có thể có tổn thương phối hợp ở cả tai giữa và tai trong.

Bệnh về tai, em nên khám tại các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa tai mũi họng.

Chúc em nhiều sức khỏe!

Chuyên viên tai mũi họng.