2 lỗ tai của tôi như ve kiêu liên tục từ năm 2012 đến nay,tui đi bệnh viện tai mũi họng thì bác sĩ khám không có bệnh gì.cho hỏi thuốc bên mình có chữa được bệnh của tôi không ạ. Em cám ơn.
Trả lời:

Chào bạn!

Ù tai như có tiếng ve kêu trong tai do nhiều nguyên nhân gây ra: tuổi già, chấn thương tai trong, dùng thuốc kháng sinh dài ngày, chấn thương ở cổ hoặc đầu, thay đổi chuỗi xương nhỏ trong tai, xơ động mạch, cao huyết áp, bướu ở vùng đầu và cổ...

Trường hợp của bạn là bị ù tai không rõ nguyên nhân. Để cải thiện bệnh, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

- “Lặp quen”: đối với những người mắc chứng ù tai lâu ngày, phương pháp điều trị duy nhất là rèn luyện não để làm quen với thứ tiếng động nhiễu (phương pháp “lặp quen” nhằm quên đi một phản xạ). Phương cách là không phải chữa khỏi ù tai, nhưng tạo cảm giác là ù tai không gây phiền nhiễu, và phương pháp “lặp quen” cho kết quả rất tốt: có tới 85% ca được cải thiện.

- Máy phát tiếng động: máy có kích thước nhỏ, có hoặc không ghép với bộ phận trợ thính, được gắn vào vành tai, luôn luôn phát ra cùng một dạng âm thanh. Cần đeo máy trong khoảng từ 12-18 tháng.

- Liệu pháp ứng xử và tĩnh tâm học: chúng đều có mục tiêu là quản trị stress. Lợi thế là vừa nhanh vừa hiệu quả (cần từ 6-10 buổi điều trị). Cũng còn có nhiều giải pháp khác làm giảm thiểu ù tai như liệu pháp thôi miên hoặc một số phương pháp thư giãn như: xoa bóp, yoga…

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng bổ sung thực phẩm chức năng Kim Thính để cải thiện bệnh, giảm ù tai, tăng cường thính lực. Kim Thính là sản phẩm hàng đầu hiện nay dành cho những người bị ù tai, nghe kém. Với thành phần hoàn toàn thiên nhiên nên Kim Thính rất an toàn, không gây tác dụng phụ tới cơ thể.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!