Tôi có một người thân 54 tuổi bị điếc cả hai tai do di chứng bệnh khác và thuốc nên mới mất thính lực. Vậy, tôi phải làm thế nào để chữa được bệnh tai này ạ?
Trả lời:

Chào bạn!

Loại thuốc nào cũng có những tác dụng không mong muốn nhất định. Một số thuốc có thể gây độc cho tai, làm giảm khả năng nghe, thậm chí dẫn đến điếc vĩnh viễn. Có một số loại thuốc gây suy giảm thính lực, có thể dẫn đến điếc, đó là: Nhóm kháng sinh aminoglycosid; erythromycin; Ampicillin; Chloramphenicol; viomycin, vancomycin, capreomycin; thuốc chống viêm; Thuốc lợi tiểu tác động ở quai Henlé; Ngoài ra, một số loại thuốc trị sốt rét, thuốc chống ung thư cũng có thể gây suy giảm thính lực ở các mức độ khác nhau. Đứng đầu trong nhóm nguy cơ này là kháng sinh, đặc biệt là nhóm aminoglycosid.

Cón các bệnh về tai như viêm tai giữa, quai bị... cũng có thể gây điếc.

Bạn có trình bày là người quen của bạn bị điếc tai do di chứng của bệnh và dùng thuốc. Chúng tôi rất chia sẻ với người thân của bạn. Như hầu hết các trường hợp điếc khác thì điếc tai do dùng thuốc là không thể đảo ngược được. Hiện nay, không có cách điều trị để đảo ngược những tổn thương do thuốc gây ra và nếu ở mức độ nặng không thể nghe thấy gì thì khuếch đại âm thanh (máy trợ thính) là lựa chọn điều trị duy nhất.

Bên cạnh đó, người thân của bạn nên sử dụng bổ sung các sản phẩm thảo dược như thực phẩm chức năng Kim Thính để cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực. Kim Thính giúp tăng cường tuần hoàn máu đến tai trong, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh tai, từ đó giúp tăng cường sức nghe, cải thiện thính lực hiệu quả. Để có kết quả tốt, người thân của bạn nên dùng vài tháng bạn nhé!

Về giải pháp sử dụng sản phẩm thảo dược trong phong ngừa, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực và các bệnh về tai khác, bạn có thể tham khảo video dưới đây:


*Tác dụng có thể khác nhau tùy vào cơ địa người dùng

Chúc bạn sức khỏe!