Bị điếc do thủng màng nhĩ, viêm tai giữa có mủ thì dùng Kim Thính có mang lại hiệu quả không? Nếu có thì mức độ cải thiện là khoảng bao nhiêu? Xin cảm ơn.
Trả lời:

Chào bạn!

Viêm tai giữa có mủ là tình trạng viêm tai gây chảy mủ tai kéo dài trên 6 đến 12 tuần kèm theo màng nhĩ bị thủng. Đây là một bệnh lý rất khó điều trị. Nguyên nhân là do sự xâm lấn của vi trùng từ ống tai ngoài qua lỗ thủng màng nhĩ hoặc sự nhiễm trùng từ vùng mũi họng lan đến tai giữa thông qua vòi nhĩ.

Trong trường hợp bệnh gây thủng màng nhĩ thì cần tiến hành điều trị phẫu thuật để phục hồi sức nghe, bằng cách:

Phẫu thuật vá màng nhĩ, chỉnh hình xương con:  Nếu trường hợp màng nhĩ bị thủng làm ảnh hưởng tới xương con thì cần tiến hành phẫu thuật càng sớm càng tốt nhằm chỉnh hình xương con để phục hồi chức năng màng nhĩ và phục hồi khả năng nghe của người bệnh.

Phẫu thuật khoét rỗng đá chủm: Phẫu thuật trong trường hợp viêm tai giữa chảy mủ không có cholesteatoma hoặc trường hợp có cholesteatoma nhưng hiện tượng dịch chảy trong tai kéo dài và điều trị bằng thuốc nhỏ và kháng sinh không hiệu quả thì nên tiến hành phẫu thuật.

Do đó, bạn cần đi khám lại để bác sĩ đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng bổ sung thực phẩm chức năng Kim Thính. Đây là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên rất an toàn khi sử dụng trong thời gian dài. Kim Thính có tác dụng tốt trong việc tăng cường tuần hoàn máu đến tai trong, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh thính giác, cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà sản phẩm có tác dụng khác nhau, do đó, mức độ cải thiện bệnh cũng khác nhau bạn nhé! Bạn có thể thử dùng sản phẩm để xem mức độ cải thiện đối với tình trạng bệnh của mình như thế nào.

Chúc bạn sức khỏe!