Gần đây em bị đau nhói trong tai đi khám trong tai k bị gì thỉnh thoảng nhói tai e sờ vào da ở đầu bên trên thái dương thấy đau xin hỏi đó là dấu hiệu bị gì ạ
Trả lời:

Chào bạn!

Bạn bị đau nhói trong tai đã lâu chưa?

Đau nhói trong tai do nhiều nguyên nhân gây ra. 

Trong tai có rất nhiều nhánh thần kinh, tất cả đều được quản lý và chi phối bởi tam xoa thần kinh, thiệt yết thần kinh, nhiếp thần kinh và mê tẩu thần kinh. Những loại dây thần kinh này lại phân thành những nhánh nhỏ để lan tỏa đến yết hầu, mồm miệng và mặt.

Khi những vùng đầu, cổ và mặt bị bệnh thường ảnh hưởng tới những nhánh thần kinh lan tỏa khắp vùng tai làm tai đau nhức trong khi thân thể không hề bị bệnh. Tóm lại, khi những cơ quan và bộ phận lân cận với bộ vị tai bị bệnh thì thường ánh xạ những đau nhức đến tai.

Đây là triệu chứng thường gặp của bệnh viêm tai giữa cấp. Nếu không chữa trị cẩn thận, bệnh dễ tái phát và gây ra những hậu quả nặng nề.

Viêm tai giữa cấp có nhiều cấp độ như: xuất tiết dịch thấm, xuất tiết dịch rỉ viêm hay có mủ… Bên cạnh nguyên nhân do các bệnh về mũi họng, bệnh cũng liên quan đến các yếu tố: dị ứng, cúm, sởi…

Nếu bị viêm tai giữa cấp kèm mủ, bệnh nhân sẽ đau tai hơn nhiều so với hai dạng kia. Cơn đau còn “hòa tấu” theo nhịp đập của mạch, lan ra sau tai, vùng thái dương hoặc xuống răng.

Nếu kéo dài, bệnh sẽ chuyển thành viêm tai giữa mãn tính hoặc để lại các di chứng: lỗ thủng nhĩ, cứng khớp xương con, xơ nhĩ…

Bạn theo dõi thêm tình trạng của mình và khám ngay nếu có các triệu chứng trên nhé!

Bên cạnh đó, khi bị đau nhói trong tai, viêm tai, bạn nên tham khảo và sử dụng ngay sản phẩm Kim Thính. Kim Thính có chứa cây cối xay, kết hợp với vảy ốc, bổ cốt toái, đan sâm, thục địa, câu kỷ tử... giúp tăng cường tuần hoàn để cung cấp dưỡng chất cho cơ quan thính giác, kích thích thần kinh thính giác hoạt động trở lại, từ đó giúp khôi phục sức nghe, tăng cường thính lực, loại bỏ ù tai. Các thành phần trong Kim Thính giúp giảm viêm, giảm đau nhanh, ngăn ngừa viêm tái phát hiệu quả.

Bạn nên dùng theo liệu trình các chuyên gia hướng dẫn từ 3-6 tháng để đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Rất nhiều người bệnh đã uống Kim Thính và nghe lại được tốt như trường hợp của cụ bà dưới đây: http://bit.ly/điếc-tai-tưởng-chết-mà-vẫn-chữa-khỏi nên bạn yên tâm dùng nhé!

Nếu cần đặt hàng hoặc tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ số tổng đài 18006302, hotline/zalo/viber: 0916 751 651/ 0916 7676 53.

Chúc bạn sức khỏe!