Bệnh ù tai chữa có hết không?
Trả lời:

Bạn Nhung thân mến!

Ù tai là khi người mắc chứng này tự cảm thấy trong tai mình có tiếng kêu lạ như: tiếng gió thổi, tiếng huýt sáo, tiếng ve kêu, có thể ở một bên hay cả hai bên tai. Ù tai có thể xảy ra liên tục hay ù từng lúc và người mắc chứng bệnh này cảm nhận rõ nhất về đêm hoặc những lúc yên tĩnh. Ngoài ra, ù tai có thể đi kèm với nghe kém, chóng mặt hay đau đầu, hoa mắt.

Tuy nhiên, ù tai không phải là bệnh mà là một biểu hiện hay triệu chứng của nhiều bệnh lý, gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau: tuổi già; âm thanh quá lớn, âm thanh quá đột ngôt, hoặc âm thanh không to nhưng kéo dài, hay âm thanh kéo dài có nhịp như tiếng búa máy; chấn thương đầu, mặt, cổ, chấn thương vỡ xương đá, rách màng nhĩ; nhiễm độc do dùng thuốc; do bệnh về hệ thống mạch máu như phình động mạch, tăng huyết áp; do các bệnh lý về tai, mũi, họng như nút ráy tai, viêm ống tai ngoài, nấm ống tai, viêm tai giữa cấp và mạn tính, viêm mê nhĩ, u dây thần kinh VIII.... Ngoài ra, còn do viêm mũi xoang, viêm họng, viêm VA, đặc biệt nguy hiểm là ung thư vòm mũi họng làm tắc vòi nhĩ và một vài lý do khác như stress, áp lực công việc, môi trường quá ồn ào, náo nhiệt....

Chứng ù tai có nhiều nguyên nhân gây ra, vì thế, cách tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để khám, tìm nguyên nhân để giải quyết và có thể điều trị một cách hiệu quả nhất. 

Ngoài ra, trường hợp của bạn có thể sử dụng bổ sung thực phẩm chức năng Kim Thính. Với thành phần chính từ cây cối xay và các loại dược liệu quý, Kim Thính có tác dụng tốt trong việc tăng tuần hoàn, bổ sung dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, từ đó giúp giảm ù tai và tăng cường thính lực. Nhiều bệnh nhân đã sử dụng Kim Thính có hiệu quả tốt, TẠI ĐÂY là video một bệnh nhân đã thoát khỏi ù tai sau 10 năm trời chịu đựng:

Chúc bạn sớm thoát khỏi ù tai!