Năm nay tôi 39 tuổi, 2 tháng nay tự dưng tai bên phải của tôi nghe tiếng đập dồn dập như tiếng trống, đầu tôi lúc nào cũng căng thẳng và cổ đau ê ẩm. Tôi đi khám, làm điện não đồ, kết luận là: sóng chậm, ức chế, kích thích vỏ não, giãn 2 bán cầu, nghi u não và được chỉ định chụp cắt lớp, kết quả không phải u não, bác sĩ kê đơn cho uống thuốc nhưng không đỡ. Xin hỏi bác sĩ bệnh của tôi là bệnh gì, phải hỗ trợ chữa trị như thế nào? Bệnh đại tràng mạn tính của tôi có ảnh hưởng gì đến tai không?
Trả lời:

Chào bạn! Qua bệnh sử chị kể, chúng tôi thấy bệnh của chị liên quan đến nhịp đập của mạch máu. Tiếng đập dồn dập như tiếng trống bên tai phải rất có thể là tiếng mạch đập. Một trong những bệnh lý về đầu cổ liên quan đến dấu hiệu này đó là bệnh u cuộn cảnh (glomus tumor).
Chị cần khám lâm sàng và thăm dò chức năng cần thiết như siêu âm doppler màu, chụp mạch, đo thính lực đồ... để tìm nguyên nhân bệnh.

Trong trường hợp bệnh nhân có táo bón, mà lại có các bệnh về tim mạch và dị dạng mạch máu thì sẽ có ảnh hưởng đến bệnh. Những cơ sở chuyên khoa tai mũi họng và phẫu thuật đầu cổ là nơi chị cần đến khám để được tư vấn và hỗ trợ điều trị.

Tuy nhiên chị cần khám thêm các bệnh liên quan như tim mạch, huyết áp, thần kinh để phát hiện bệnh và hỗ trợ điều trị toàn diện hơn.

 Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Chuyên viên tai mũi họng!